null
null
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Máy khoan cầm tay Bosch sử dụng như thế nào cho an toàn?

9 điều chú ý về an toàn khi sử dụng máy khoan cầm tay bosch

Khi bạn mua một máy khoan cầm tay Bosch, nhà sản xuất luôn giao kèm cho bạn một cuốn hướng dẫn sử dụng. Để sử dụng an toàn trước tiên bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy khoan để hiểu được các chức năng làm việc của máy khoan cũng như hiểu được các bộ phận đi kèm với máy khoan, sao cho khi chúng được sử dụng đúng với tính năng của NSX đã thiết kế. Để sử dụng chúng an toàn Có một số điểm lưu ý chính như sau:

 

1. Hãy luôn mang dụng cụ bảo vệ khi dùng máy khoan bosch:

Dụng cụ an toàn khi sử dụng máy khoan cầm tay bosch

Khi làm việc với máy khoan cầm tay bạn luôn cần có các dụng cụ bảo vệ như gang tay, kính mắt, chụp tai; Vì khi bạn thao tác khoan với các vị trí khó bên trên như tường, trần vật liệu khoan có thể bị bắn vào mắt gây chấn thương cơ quan của mắt nên việc đeo kính là cần thiết.

Đầu mũi khoan sắc, nhất là khi khoan sắt hoặc gỗ các mảnh phoi bắn ra nó vừa sắc và nóng nên việc bạn mang gang tay sẽ bảo vệ đôi tay của bạn.

Ngoài ra khi bạn khoan bê tông, việc đeo chụp tai tránh cho tiếng ồn quá lớn cũng ảnh hưởng đến đôi tai của bạn.

2. Luôn sử dụng tay nắm phụ của máy khoan:

Bạn hãy luôn có thói quen sử dụng tay nắm phụ của máy khoan khi có kèm theo máy, vì tay nắm sẽ trợ lực giữ cho máy khoan ổn định, nó vừa có tác dụng giữ cho lỗ khoan của bạn khoan đúng, khoan nhanh hơn và an toàn do khi khoan lệch mũi khoan sẽ gẫy đến gãy, vỡ gây nguy hiểm.

( Chi tiết lắp xem cấu tạo máy khoan cầm tay bosch)

3. Hãy cầm nắm máy khoan và dụng cụ phần có vỏ cách điện:

Khi bạn thao tác khoan tại nơi có dây điện, các chất dẫn điện và bao gồm cả phần dây điện của máy nữa, bạn cũng cần phải tránh để dò rỉ hoặc bị giật điện. Tuyệt đối không sử dụng khoan khi dây dẫn đang bị dò điện hoặc khoan vào khu vực có day điện đi ngầm.

4. Định hướng và dò tìm các công trình ngầm để tránh khoan vào:

nguyên tắc đi dây an toàn và sử dụng khi khoan

Khi bạn sử dụng khoan trong nhà hay ở công trình nào đó, bạn phải biết chắc chắn sơ đồ các công trình ngầm trong nhà như; Đường điện, đường nước, đường khí ga để tránh cho việc khoan đúng vào đó gây hư hại và nguy hiểm. Có một mẹo nhỏ để bạn xác định các vị trí dây điện đi ngầm trong nhà là theo nguyên tắc vuông góc, thẳng góc. Bạn cứ xác định vị trí dây điện ra và vị trí của các ổ cắm, công tắc rồi từ đó căn các đường chính giữa vuông góc đi ra để tránh khoan vào.

5. Tắt máy ngay tức khắc nếu dụng cụ bị ket:

Nếu khi khoan mà dụng cụ bị kẹt lại trong lỗ khoan, bạn hãy tắt máy ngay hoặc dừng không khoan để tránh bị giật ngược lại tay, đồng thời bạn chuyển sang chức năng quay ngược trên máy để rút mũi khoan ra khỏi đó rồi trở lại khoan tiếp sau.

6. Tạo tư thế vững chãi khi khoan và cầm chặt bằng cả hai tay:

Khi bạn khoan nên cố gắng tạo tư thế đứng vững chãi khi khoan và cầm khoan bằng cả hai tay.

7. Kẹp chặt vật liệu khi khoan với vật rời:

Khi bạn khoan các vật rời thì phải kẹp chúng thật chắc chắn rồi mới tiến hành khoan, nếu không chúng dẽ bị bắn, xoay và không thể khoan đúng được.

8. Luôn đợi cho máy dừng hẳn trước khi đặt xuống:

Khi bạn rút khoan ra khỏi vật vừa khoan xong, máy khoan vẫn còn quay,bạn nên đợi cho máy khoan dừng hẳn sau đó mới bỏ xuống. Nếu không bạn bỏ xuống nền khi máy đang quay có thể sẽ làm hỏng dụng cụ và nguy hiểm đến cơ thể mình.

9. Cất giữ máy khoan bằng hộp và nơi khô ráo.

Trên đây là 9 điều chú ý cần thiết để bạn sử dụng máy khoan cầm tay Bosch một cách an toàn. Bạn nên cố gắng làm theo các hướng dẫn chỉ dẫn trong bản hướng dẫn kèm theo để máy khoan làm việc cở chế độ tốt nhất của chúng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Phần sau tôi sẽ đề cập đến phần chọn máy khoan, sử dụng và bảo dưỡng khi dùng máy khoan. 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET