null
null
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Hướng dẫn kiểm tra và sử dụng máy khoan cầm tay Bosch 13RE mới

Hướng dẫn kiểm tra và sử dụng máy khoan cầm tay Bosch 13RE mới

Máy khoan cầm tay Bosch 13RE mới khi mua về.

Khi bạn mua máy khoan cầm tay Bosch 13RE, trước tiên bạn nên kiểm tra xem trong hộp của máy khoan có đầy đủ các phụ kiện của máy khoan kèm theo tiêu chuẩn như:

máy khoan bosch 13re và phụ kiện tiêu chuẩn

- Máy khoan ( kiểm tra xem có còn mới và không bị xướt sát hay dập vỡ phần vỏ không?)

- Đầu kẹp mũi khoan ( Dạng dùng chìa vặn).

- Chìa vặn đầu kẹp mũi khoan để kẹp mũi khoan.

- Hướng dẫn sử dụng + phiếu bảo hành máy khoan.

Kiểm tra các tính năng của máy khoan cầm tay

 Để kiểm tra các tính năng trước tiên bạn đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng máy khoan, xem kỹ phần hướng dẫn lắp đầu kẹp vào máy khoan trước tiên, hướng dẫn sử dụng nguồn điện và cách dùng khoan.

kiểm tra máy khoan cầm tay bosch 13re

- Kiểm tra các nút bấm; Nút khởi động ( bạn bấm vào và nhả tay ra xem nút có tự động nhả không?) nếu không nhả ra là nút bị kẹt.

- Kiểm tra nút chuyển chiều quay bên trên nút khởi động màu đỏ xem có nhẹ nhàng không?

- Lắp đầu kẹp vào máy khoan nhưng chưa tiến hành lắp mũi khoan.

- Đặt máy khoan xuống bàn, hoặc cầm trên tay, nhớ cầm vào báng và tuyệt đối không nhất tay vào nút khởi động.

- Cắm máy khoan vào nguồn điện ( Nhớ kiểm tra nguồn 110-220V) ( xem phần cấu tạo máy khoan).

- Bấm nút khởi động và nghe tiếng khoan xem có kêu bình thường không? Sau đó nhả tay ra , để máy khoan dừng và đảo chiều chuyển động rồi tiếp tục nhấns khởi động để kiểm tra máy quay theo chiều ngược lại.

- Trên đầu máy khoan động lực 13RE có nút chuyển chế độ búa gõ. Ta cũng kiểm tra tương tự máy ở chế độ khoan bình thường ( dùng khoan gỗ, sắt) và khoan búa gõ để khoan tường.

Sau khi kiểm tra máy bình thường ta mới tiến hành lắp mũi khoan để khoan.

Chọn lựa mũi khoan cho máy khoan Bosch 13RE

- Tùy vào mục đích bạn định khoan vật liệu gì và đường kính bao nhiêu để chọn mũi khoan . Với máy khoan 13RE thì đường kính khoan lớn nhất là 13mm .

Lựa chọn mũi khoan cho máy khoan cầm tay

Nếu bạn khoan sắt thì phải chọn mũi khoan sắt, còn nếu bạn khoan tường thì phải chọn mũi khoan tường, hai loại mũi này có thiết kế phần mũi khoan khác nhau.

- Với máy khoan model 13RE thì kiểu đầu kẹp là kiểu dùng chìa vặn, không phải loại đầu tháo lắp nhanh vì vậy ta phải chọn mũi khoan có phần chuôi tròn thì mới có thể lắp được. Nếu bạn chọn nhầm chuôi thì không thể lắp được cho máy.

Hướng dẫn các bước thao tác khoan đúng :

-Trước khi bạn tiến hành khoan, bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ bảo hộ để khi khoan được an toan ( xem phần sử dụng dụng cụ bảo hộ an toàn khi khoan).

Một cách khoan đúng

- Lắp mũi khoan;

-Dùng tay hoặc dùng chìa vặn mở to phần đầu kẹp. Lắp phần chuôi mũi vào đầu kẹp và dùng chìa vặn để vặn thật chặt mũi khoan vào.

- Cầm vào thân máy khoan hoặc để máy khoan nằm ngang lên bàn.

- Cắm phíc cắm vào nguồn điện.

- Nâng máy khoan tốt nhất bằng 2 tay và bấm thử xem chiều quay của mũi đã đúng chiều chưa? ( thuận chiều kim đồng hồ hướng từ chuôi lên mũi). Nếu chưa đúng chiều bạn phải đảo lại chiều quay.

- Bây giờ ta mới tiến hành khoan; đứng với tư thế vững trãi, đưa mũi khoan đến vị trí đánh dẫu cần khoan và khi mũi chạm vào vật cần khoan, bạn tiến hành bấm nút khoan để khoan. Khi khoan nhớ giữ mũi cho thẳng để lỗ khoan không bị ngiêng và tránh mũi bị gãy. Khi khoan xong đủ chiều dài, ta tiếp tục bấm máy cho mũi khoan quay và rút ra bình thường. Nếu mũi bị ket lại, ta đảo chiều quay để rút ra.

Trên đây là phương pháp kiểm tra và sử dụng máy khoan bosch model 13RE đúng cách. Bạn nhớ thực hiện các bước trên nếu như bạn là người đầu tiên dùng máy khoan cầm tay.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET